TỔ VĂN SỬ

Chủ nhật - 02/04/2017 16:30
Tổ Văn - Sử là một trong những tổ chuyên môn lớn và có bề dày xuất sắc 
của trường THCS Ngọc Sơn

          Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà ngoảnh lại đã mười lăm  năm.
          Ngay từ năm nhập trường (2002), tổ Văn –Sử đã được Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường chú ý quan tâm.  Ngày ấy, tổ  chúng tôi đông vui lắm có đến 14 GV. Tiền thân của tổ có tên gọi là  tổ xã hội do thầy Trần Xuân Tùng  làm tổ trưởng sau đó là đến cô Lê Thị Hà .Năm  học 2005-2006 trường lập thêm 1 tổ Anh –Thể .Các đ/c GV bộ môn ngoại ngữ chuyển đi ,một số thầy cô nghỉ hưu , một số thầy cô thuyên chuyển .Tổ  chúng tôi còn 10 đ/c .năm học 2016-2017 trường có sự điều chuyển GV ,chuển cô xanh –GV âm nhạc,cô An GV Mĩ thuật ,cô Tiến về tổ khác chúng tôi còn 8 người (7 giáo viên trình độ  Đại học,1 giáo viên có trình độ cao đẳng).  Qua hơn 15  năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Văn –Sử  không ngừng được củng cố và nâng cao. Tổ. Giáo viên tổ chúng tôi vững về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi .Năm học 2015-2016 tổ chúng tôi có 9/15em học sinh đạt hoạc sinh giỏi các môn văn hóa.  Năm học 2016-2017 tổ  chúng tôi có 7/12 em đạt học sinh giỏi các môn văn hóa  . Ngoài công việc đứng lớp, giáo viên của tổ còn tích cực tham gia công tác chủ nhiệm ,năm học 2015-2016 có 1 đ/c đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi . Bên cạnh công tác giảng dạy chúng tôi còn tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
Tổ Văn –Sử  là một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề.
          Theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục,Tổ Văn-Sử luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Ngoài ra, Tổ Ngữ Văn còn tổ chức ngoại khóa cho học sinh.Có thể nói  những hoạt động gắn liền với chương trình học rất thiết thực và sinh động: Viết báo tường nhân dịp kỉ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện  Kiều, Câu lạc bộ VHNT Nguyễn  Du và Truyện Kiều ,Câu lạc bộ Tổ quốc –Người lính ... luôn có sự đóng góp rất to lớn của tổ Văn
Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm liền tổ Văn-Sử đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến , phần lớn giáo viên trong tổ Ngữ văn đều đạt danh hiệu Lao động Tiến tiến Có đồng chí giáo viên xuất sắc đã trưởng thành là  cán bộ quản lí . Qua nhiều năm hoạt động, tổ chúng tôi khiêm tốn đóng góp cho trường những thành quả, mà có lẽ không là gì so với các đơn vị bạn, nhưng với một ngôi trường mà chất lượng đầu vào còn hạn chế thì đó cũng là những nổ lực đáng được trân trọng. Kết quả ấy, đem lại niềm vui cho học sinh tham gia và tạo phấn chấn cho giáo viên trong tổ
Có thể nói, ngọn đuốc truyền thống dạy tốt, học giỏi rất đáng tự hào của tổ Văn –Sử  vẫn tiếp tục lưu truyền và thắp sáng!
Chúng tôi tin rằng  tổ chúng tôi sẽ ngày càng mạnh hơn, vững vàng hơn. Và với tất cả lòng nhiệt tình cùng sự tâm huyết với nghề, những thành viên tổ Văn –Sử  xin được góp thêm hương sắc cho trường trong cuộc hành trình tiếp nối hôm nay và mai sau.
 
THÀNH VIÊN TỔ VĂN
STT Họ tên Chức vụ Trình độ
1 Lê Thị Xoan Tổ trưởng Đại học
2 Trần Thị Hằng Tổ phó Đại học
3 Nguyễn Thị Mai Giáo viên Đại học
4 Trần Thị Thúy Hằng Giáo viên Đại học
5 Trần Thị Hàỉ Giáo viên Cao đẳng
6 Lê Thị Vân Giáo viên Đại học
7 Trịnh Hồng Quang Giáo viên Đại học
8 Nguyễn Thị Xanh Giáo viên Đại học
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay213
  • Tháng hiện tại4,033
  • Tổng lượt truy cập1,176,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây